User Rating: 5 / 5

Star ActiveStar ActiveStar ActiveStar ActiveStar Active
 

nvba

Lời Nói Đầu Năm

Kính chào Thầy Cô, Thân chào các bạn cựu học sinh Tống Phước Hiệp,

Mỗi lần thấy mai vàng nở lác đác như báo hiệu Tết cổ truyền sắp đến. Tết Đinh Dậu 2017 cùng đến ngày họp mặt mong đợi 25/12 âl. của chúng ta.

Rất vui mừng vì buổi họp mặt hôm nay của chúng ta đông đủ thêm các bạn mới và các ban ở phương xa về.

Trường Tống Phước Hiệp thân thương của chúng ta được thành lập năm 1962 tính đến năm 2017 là 55 năm hơn nửa đời người rồi. Bảng tên trường Tống Phước Hiệp được tồn tại 13 năm đến năm 1975 thì đổi tên trường, chỉ ngần thời gian này trường đã đào tạo hàng vạn học sinh chúng ta hòa nhập vào xã hội. Thế hệ Tống Phước Hiệp chúng ta dù ở trong hoàn cảnh nào, ở trong hay ngoài Tổ Quốc, chúng ta đều làm việc hết sức mình đóng góp cho đời cho xã hội cho quê hương.

Thời gian trôi nhanh quá, thế hệ chúng ta nay đã trên 60 tuổi hết rồi do đó chúng ta phải đoàn kết, yêu thương chia sẽ giúp đỡ lẫn nhau trong phạm vi khả năng của mình. Hiện tại chúng ta còn lại những gì? Chỉ còn lại những kỷ niệm, ký ức ngày xanh, trong những ngày tháng ngồi dưới mái trường thân yêu này.

Năm nay chúng ta rất vui mừng vì sự có mặt của Thầy Thuận tuy tuổi ngày càng cao, sức yếu nhưng hằng năm luôn hiện diện đồng hành cùng các học trò… lão của Thầy. Thầy Thuận dạy môn Việt Văn, lúc sinh thời, Thầy rất nghiêm khắc với học trò, ít khi nở nụ cười trên môi, những bài dạy của thầy chúng ta thường nhắc lại chẳng hạn về Hán văn có những chữ “Thượng mã khán hoa”, “Huynh đệ như thủ túc”, “Thủy thượng tiểu chu”. Cổ văn có “Bích câu kỳ ngộ” về Kim văn (văn xuôi) có bài “Nhớ cố hương”, “Tôi đi học”…. Thầy kiểm tra bài rất kỹ, khi trả bài Thầy hỏi cả đại ý bố cục điển tích như “thả lá doành châu”, “Bi hồ túc hạ” chúng ta thuộc lòng và nhớ nhiều lắm nhớ đến ngày hôm nay không phải vì chúng ta học giỏi mà chúng ta bị chép bài phạt quá nhiều lần riết rồi nó thấm vào trong đầu lúc nào không hay!!

Điển hình nhất trong tiệc Tất Niên CHS. TPH. năm 2016, cũng tại Nhà hàng Tương Lai này bạn Lê Châu Trí hiện đang sinh sống tại USA, sau 45 năm gặp lại nhau, anh học sinh lớp 4/7 này từng là học sinh giỏi năm nào cũng lãnh thêm phần thưởng hạnh kiểm, anh còn là một lớp trưởng rất nghiêm khắc với thành phần quậy và làm biếng học bài.

Trước mặt Thầy Thuận bạn đã trả bài “Tôi đi học” của nhà văn Thanh Tịnh, chương trình giảng văn lớp đệ lục (lớp 7) suôn sẻ không sót một chữ. Thầy Thuận rất vui cho điểm 10 trước sự trầm trồ thán phục của bạn bè hiện diện. Cũng tại buổi họp này anh và bà Nguyễn Thanh Tước (Việt kiều USA) đã có nhã ý gởi tặng 200 phần quà tình thương cho các bạn và bà con có hoàn cảnh khó khăn (mỗi phần quà gồm có 1 thùng mì + 10 kg gạo + 200.000,00 đ). Trong dịp năm hết Tết đến. Đây cũng là tấm lòng thành của những người con xa xứ lúc nào cũng thương nhớ với mong muốn đóng góp ít nhiều cho bà con quê nhà.

Dòng đời đưa đẩy chúng ta trôi giạt bốn phương trời, cũng có lắm bạn đã về cõi vĩnh hằng. Cuộc đời khi hòa hợp vào xã hội cũng tùy hoàn cảnh có người thành công có kẻ thất bại, người có địa vị có cơ nghiệp, sang hèn khác nhau mỗi cá nhân đều có quan niệm sống riêng biệt. Nhưng chúng ta có đồng quan điểm là muốn họp mặt nhau để hàn huyên tâm sự ôn lại kỷ niệm thuở học trò, giúp đỡ nhau lúc hoạn nạn, trao đổi kinh nghiệm sống, kể chuyện buồn vui để tuổi về chiều thêm sôi động tràn đầy hy vọng cho cuộc đời tươi đẹp hơn trong những lúc cuối đời….

Năm Đinh Dậu này Ban Tổ chức chúng tôi (nhóm CHS TPH) mạo muội phát hành Tập thơ 1 chủ đề “Tình yêu tình bạn thời tuổi xanh” có lẽ không hay lắm vì toàn là những nhà thơ nghiệp dư, chủ yếu là “lưu niệm” để lưu lại “một chút gì để nhớ”, chúng ta sẽ nhớ mãi trong đời và dành cho thế hệ mai sau.

Lần họp mặt sau năm Mậu Tuất 2018 chúng tôi sẽ phát hành Tập thơ 2 chủ đề rộng hơn “Tình yêu, tình bạn, tình người, xã hội và quan niệm cuộc sống đời thường…” để Tập thơ 2 có chất lượng, nội dung phong phú hơn mong các bạn đóng góp bài, bài gởi về cho bạn Phạm Đăng Thành qua địa chỉ e-mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Năm nay có một số bạn dự kiến về họp mặt như Nguyễn Văn Trí, Lê Thành Long (Pháp) Lê Châu Trí (USA) Dương Phước (Canada) La Sở Huy (Australia) nhưng thật đáng tiếc giờ phút chót các bạn bận việc hẹn sẽ về gặp nhau vào năm sau (năm Giáp Tuất).

Đặc biệt bạn Lê Châu Trí (USA) đã lên xe hoa cùng Tống Mỹ Tài vào ngày 21-01-2017 tại Hoa Kỳ. Chúc mừng hai bạn và mong hai bạn “Trọn đời bên nhau và Tràn đầy Hạnh Phúc”.

Nhân dịp năm mới Tết Đinh Dậu 2017, Ban Tổ Chức kính chúc quý Thầy Cô và các bạn một Năm Mới tràn đầy Hạnh phúc, dồi dào Sức khỏe, Vạn sự Như ý, An khang và Thịnh vượng”

Chúng tôi cũng không quên chúc BBT. Trang nhà Tống Phước Hiệp một năm nhiều Thắng Lợi, Sức Khoẻ, Thành Công và Hạnh Phúc.

Quý vị là gạch nối quan trọng của các CHS. TPH. trong và ngoài nước, qua trang nhà TPH. Rất nhiều bạn cũ đã tìm lại được nhau sau bao nhiêu năm lưu lạc.

Trân trọng chào thân ái

TM. Ban tổ chức

Nguyễn Văn  Bảy

nvb16a.jpgnvb3a.jpgnvb11a.jpgnvb6a.jpgnvb15a.jpgnvb1a.jpgnvb5a.jpgnvb9a.jpgnvb13a.jpgnvb2a.jpgnvb10a.jpgnvb7a.jpgnvb14a.jpgnvb4a.jpgnvb0a.jpgnvb12a.jpgnvb8a.jpg

 

 

Tống Phước Hiệp

Địa chỉ E-Mail để liên lạc với chúng tôi: trangnhatongphuochiep.com@gmail.com