User Rating: 5 / 5

Star ActiveStar ActiveStar ActiveStar ActiveStar Active
 

phunu

Đời đàn bà chẳng dài để phí phạm cho muộn phiền và kẻ không đáng. Phải để đàn ông thấy, thời gian của bạn chỉ dành cho người xứng đáng

Hy vọng của bản thân, đừng phí phạm

Đừng đặt hết hy vọng của mình vào tình yêu hay đàn ông, sẽ có lúc trở thành phí phạm. Chính hy vọng mù mờ này sẽ chỉ đẩy bạn đến đáy vực của bất hạnh. Vì rõ ràng, chẳng điều gì trên thế gian này là thiên trường địa cửu, đàn ông và tình yêu lại càng không. Hôm nay tình yêu nồng đượm, ngày mai vẫn có thể cạn kiệt. Người đàn ông nằm cạnh bạn tối qua, sáng mai vẫn có thể rời đi không lý do. Điều gì cũng có thể xảy ra, bạn chẳng ngờ tới nổi. Dù biết rằng ta nên hy vọng vào những gì tốt đẹp. Nhưng hãy thực tế, đừng dồn hết lòng dạ vào hy vọng và mong muốn của bản thân. Đàn bà, có yêu thương hay nuôi hy vọng cho bản thân, cũng hãy chừa một đường lùi cho chính mình. Bất hạnh có ập đến thì lòng cũng không đến mức không đứng dậy nổi…

Phải học được bài học buông tay đúng lúc

Ai chẳng biết cảm giác đáng sợ nhất với mọi đàn bà chính là khi bị phản bội. Lại là từ người đàn ông bạn hết lòng yêu thương, sao không đau cho được? Nhưng đàn bà phải hiểu, thương có nhiều đến đâu cũng đừng dung túng cho người khác có cơ hội tổn thương bạn lần hai. Người đã từng khiến bạn đau, đừng bao giờ giữ lại. Buông tay, là điều bạn phải làm dù có từng dốc lòng dạ cạn kiệt thế nào. Có buông tay đúng lúc thì mới có thể nắm lấy hạnh phúc phía trước.

Thời gian của bản thân, quý giá lắm!

Đời đàn bà chẳng dài để phí phạm cho muộn phiền và kẻ không đáng. Phải để đàn ông thấy, thời gian của bạn chỉ dành cho người xứng đáng. Cũng đừng chỉ giam cầm thời gian của mình cho duy nhất một người đàn ông. Bạn xem anh ta là ưu tiên thì anh ta sẽ dần xem bạn là thứ yếu. Đàn ông càng dễ dàng có thứ họ muốn, họ sẽ không màng trân trọng. Đừng bán rẻ thời gian của mình như thế.

Đàn bà cũng nên hiểu, thời gian của mình phải cho cả gia đình bạn bè và cảm đam mê của mình. Có như thế thì cuộc đời mới ý nghĩa và đủ đầy hơn.

Có thế nào cũng phải thương mình trước đã

Đàn bà phải hiểu, họ có biết quý trọng mình thì người khác mới trân trọng họ. Đàn bà dại chính là buông lơi chăm sóc và yêu thương bản thân. Đàn bà sinh ra đã thua thiệt không ít điều, bất hạnh vồ vập cũng không ít. Lắm khi người khác đã tổn thương mình, mình lại không yêu nổi chính mình, không phải là đáng trách lắm sao? Có thế nào, cũng phải thương mình trước đã…

Trân trọng đam mê và biết theo đuổi điều mình khao khát

Đam mê là điều buộc phải giữ và theo đuổi cho bằng được. Có như vậy thì mới không sống phí phạm. Nếu không biết đam mê của mình là gì, hãy tìm kiếm. Nếu đã có đam mê thì quyết phải theo đuổi đến cùng.

Đàn bà không cần có nhiều tiền, nhưng phải có tiền của chính mình

Đàn bà không nhất thiết phải giỏi giang, kiếm được nhiều tiền. Nhưng đàn bà phải kiếm được tiền, xài tiền của chính mình. Dù độc thân hay đã có gia đình, cũng đừng quên điều này. Bạn có kiếm được tiền thì bạn mới có tiếng nói, mới có quyền lên tiếng bảo vệ chính mình.

Đàn ông có cũng được, không có cũng chẳng chết được

Đàn bà nên có suy nghĩ, đàn ông không phải là tất cả. Đàn ông tốt có thể là chỗ dựa cho ta cả đời. Nhưng đàn ông tệ thì chỉ nên xem vật ngoài thân. Mà vật ngoài thân có mất, có bị người khác cướp cũng chẳng sao. Nhưng tiền và con cái thì luôn phải giữ bên mình thật kỹ.

Có nghĩ được như thế đàn bà mới không bất hạnh hay khổ đau vì đàn ông thêm nữa…

Add comment


Security code
Refresh

Tìm các bài HÔN NHÂN & GIA ĐÌNH khác theo vần ABC . . .

Tống Phước Hiệp

Địa chỉ E-Mail để liên lạc với chúng tôi: trangnhatongphuochiep.com@gmail.com