User Rating: 5 / 5

Star ActiveStar ActiveStar ActiveStar ActiveStar Active
 
nhuomtoc 

 

Với 7 “bí kíp” của hai   chuyên viên hàng đầu Alyssa Gammo và Nicole Tresch của New York, bạn có thể thay đổi màu tóc như mong muốn mà khỏi phải tới các salon tóc chuyên nghiệp.

Đừng làm “lố”

Chuyên viên nhuộm tóc thuộc Rita Hazan Salon – Nicole Tresch – chia sẻ: “Bạn hãy nhìn vào bảng màu mẫu và xác định xem mẫu nào gần với màu tóc tự nhiên của mình nhất, từ đó bạn có thể chọn màu sáng hoặc tối hơn 2 tone”. Và nếu vẫn còn phân vân giữa màu sáng hoặc tối, hãy chọn tone sáng hơn. Alyssa Gammo, thuộc IGK Salon, giải thích: “Như vậy, nếu không thích bạn cũng sẽ dễ dàng thay đổi hơn”.

Cân nhắc về màu để tôn lên làn da

Quan trọng không kém với việc chọn màu là phải chọn đúng tone màu phù hợp nhất với màu da. Nghe có vẻ phức tạp, nhưng Gammo đã chỉ một nguyên tắc cơ bản: “Nếu da bạn có tông lạnh thì hãy chọn màu trung tính, và tất nhiên đó không bao gồm màu đỏ hoặc vàng. Còn nếu làn da có tông ấm thì hãy mạnh dạn chọn những màu cá tính như màu vàng óng, nâu hạt dẻ hoặc màu mật”.

Chọn dụng cụ phù hợp

Trước khi bước bắt đầu, hãy lên danh sách bộ đồ nghề để biến nhà tắm của bạn thành salon chuyên nghiệp. Gammo gợi ý một số món không thể thiếu như: Khăn, một cái áo cũ, một lọ Vaseline (dùng để thoa đều chân tóc để tránh da bị dính thuốc nhuộm), bao tay, đồng hồ hẹn giờ, cọ nhuộm, kẹp, chén pha thuốc nhuộm.

Nhuộm highlight từ nửa dưới của mái tóc

Thay vì cố gắng nhuộm toàn bộ mái tóc. Tresch gợi ý hãy thử các kỹ thuật ombre và balayage. Nên nhuộm sáng dần từ chân đến ngọn. Các chuyên viên này cũng lưu ý rằng quá trình nhuộm highlight tóc bằng giấy bạc thực sự rất khó cho những người không chuyên.


Chú ý đến tình trạng của tóc

Tresch cảnh báo rằng “Nếu tóc khô hoặc hư tổn, tóc sẽ hút màu nhanh hơn”. Vì thế hãy thoa thuốc nhuộm lên đuôi tóc những phút sau cùng vì chúng rất dễ ăn màu.

Kiểm tra màu trước và sau khi nhuộm

Nếu vẫn còn lo lắng liệu màu bạn đã chọn có đúng như mẫu trên bảng màu không thì hãy thử bằng cách nhuộm một tép tóc nhỏ sau gáy và nhuộm thử để kiểm tra độ lên màu của thuốc. Sau đó hãy kiểm tra bằng ánh sáng trời, màu đèn vàng trong phòng tắm có thể là nguyên nhân của thảm họa màu sắc đó.

Chia nhỏ tóc và nhuộm

Để thuốc nhuộm phủ đều hết tóc, việc chia nhỏ tóc thành từng phần khi tự nhuộm tóc là điều bắt buộc. Gammo khuyên rằng: “Nhuộm từng phần tóc nhỏ, từ trước ra sau”. Và nếu nhuộm phần chân tóc, tốt nhất nên chỉ nên thoa thuốc nhuộm lên phần tóc cần nhuộm. “Nhuộm 2 lớp màu trên một phần tóc sẽ khiến những vùng này nổi bật trên tóc”.

Chăm sóc tóc sau khi nhuộm

Để đạt được kết quả tốt nhất, “tóc phải óng ả để màu tóc được tỏa sáng” – Gammo nói. Tóc khỏe sẽ phản chiếu ánh sáng tốt nhất, do đó hãy chăm sóc tóc bằng kem ủ dưỡng ẩm cho tóc. Gammo cũng khuyên nên sử dụng dầu gội và dầu xả dành cho tóc nhuộm để màu tóc bền hơn và không bị phai thành màu khác. Dầu gội dòng purple-based là tốt nhất dành cho tóc dễ bị bay màu thuốc nhuộm.

Add comment


Security code
Refresh

Tìm các bài LÀM ĐẸP khác theo vần ABC . . .

Tống Phước Hiệp

Địa chỉ E-Mail để liên lạc với chúng tôi: trangnhatongphuochiep.com@gmail.com