chiatayKDH

Đang ở Mỹ, tôi thật bàng hoàng khi nghe tin Khâu Duy Hùng bị tai biến mạch máu não ở Turku, Finland. Vừa dự tang lễ thân mẫu anh Nguyễn Thành Út về thì đột nhiên nhận tin của một người bạn là anh Thảo ở Turku cho biết: "Khâu Duy Hùng mới vừa bị stroke, đang trong trạng hôn mê sâu, chỉ có thể cầm cự được từ vài giờ đến vài ngày thôi!" Hai tiếng đồng hồ sau, Khâu Thị Quốc Hoa, vợ anh Hùng, viết "Bác sĩ nói ảnh chết não rồi không còn cứu chữa được nữa. Mẹ con sẽ ra sao khi không còn ảnh bên cạnh anh ơi." Và sau đó anh Thảo cho biết "Tin giờ chót: BV đã rút ống thở lúc 4:30 và Hùng đã ra đi lúc 4:46", hưởng dương 55 tuổi."

Khâu Duy Hùng là một đồng hương của tôi ở thành phố Turku Phần Lan với vỏn vẹn vài trăm người Việt. Anh là một người bạn trẻ mà tôi rất quý mến, và anh ấy cũng có lòng quý mến tôi. Ngoài ra anh còn là một thành viên và là thư ký của Gia Đình Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc ở Turku, nơi chúng tôi đang cùng nhau nỗ lực để tạo sinh hoạt cho bà con người Việt ở xứ sở Bắc Âu xa xôi lạnh lẽo này.

Nhìn hình ảnh mấy tháng trước chúng tôi ra phi trường Turku đón Bác Sĩ Võ Sư Phạm Gia Cổn, rồi cùng bà con quây quần tập luyện mỗi Chủ Nhật. Thoắt một cái đã như mây trôi.

Gia đình anh Hùng theo Phật Giáo, gia đình vợ theo Công Giáo. Lúc lấy chị Hoa anh Hùng có đi nhà thờ với tên Thánh là Joseph Khâu Duy Hùng.

Vậy tôi xin nguyện cầu cho linh hồn Khâu Duy Hùng được tiêu diêu miền Cực Lạc, cho linh hồn Khâu Duy Hùng được an nghỉ trên cõi Vĩnh Hằng, nơi mà Chúa và Phật không hề phân biệt.

Còn thể xác, theo ý nguyện của anh các bác sĩ đã mổ lấy nội tạng để giúp cho những người khác. Tôi rất quý trọng ý nguyện cuối cùng của anh Hùng. Trong suốt thời gian quen biết anh tôi hiểu anh là một người tốt, luôn luôn cư xử rất đàng hoàng.

Tôi xin chia buồn với toàn thể gia đình anh Khâu Duy Hùng, với chị Khâu Thị Quốc Hoa. Mong chị can đảm và bình tĩnh để chăm lo cho ba cháu gái nhỏ mà tôi biết là rất yêu thương bố.

Thân Kính

Nguyễn Bá Trạc

 

Tống Phước Hiệp

Địa chỉ E-Mail để liên lạc với chúng tôi: trangnhatongphuochiep.com@gmail.com